Truy cập nội dung luôn
 
        
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆN


Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 1650
Lượt truy cập trong tuần: 10109
Lượt truy cập trong tháng: 47404
Lượt truy cập trong năm: 550415
Tổng số truy cập: 3234989

AN NINH QUỐC PHÒNG AN NINH QUỐC PHÒNG

Thị trấn Đông Anh: Thanh niên trẻ tạm gác việc học, viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự
Ngày đăng 23/12/2021 | 15:31  | Lượt xem: 1712

Thời gian qua, UBND thị trấn Đông Anh, hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Đông Anh đã phối hợp với các ngành, đoàn thể thị trấn Đông Anh tích cực tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, cho nên người dân, nhất là đội ngũ đoàn viên thanh niên đã có nhận thức sâu sắc và hiểu về quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân khi tham gia nhập ngũ. Vì vậy, những năm gần đây chất lượng tân binh trên địa bàn thị trấn Đông Anh ngày càng được nâng lên, số lượng thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự cũng ý thức, tự giác, tự nguyện viết đơn tình nguyện ngày càng tăng.

Mùa tuyển quân năm 2021, thị trấn Đông Anh có 6 thanh niên viết đơn tình nguyện, trong đó có Dương Long Mạnh Thắng tổ 7; Bùi Chí Bách tổ 10; Nguyễn Như Hùng tổ 12; Nguyễn Thế Mạnh – tổ 17; Lê Văn Tuấn tổ 35 viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự, còn Bùi Tiến Lâm viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ công an.

Tất cả những thanh niên viết đơn tình nguyện, mỗi người có một suy nghĩ riêng, có những dự định riêng, nhưng tất cả cùng có chung mong ước được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính. Hơn ai hết, những thanh niên ấy còn muốn thể hiện tinh thần, trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cũng như nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện khác mong được đứng trong hàng ngũ quân đội; thanh niên Nguyễn Như Hùng thuộc tổ dân phố số 12, thị trấn Đông Anh đang thuộc diện tạm hoãn nhập ngũ theo điều 41, Luật Nghĩa vụ quân sự. Nhưng Hùng đã tạm gác tất cả công việc cá nhân và những dự định riêng của bản thân; Hùng đã chủ động viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2022.

Cởi áo Thư sinh mặc áo Lính
Gác lại chữ Tình phục chữ Binh

Hùng cho biết, trong lúc này tôi nhận thấy bản thân tôi phải có bổn phận, trách nhiệm với Tổ quốc và tôi mong muốn được tham gia nhập ngũ năm 2022. Chính từ những nhận thức sâu sắc về trách nhiệm của bản thân đối với đất nước cho nên Hùng đã làm đơn tình nguyện và rất mong Hội đồng NVQS thị trấn Đông Anh tạo điều kiện cho Hùng được tham gia nghĩa vụ quân sự theo nguyện vọng.

          Hùng tuy còn trẻ nhưng lại có suy nghĩ khá sâu sắc, việc viết đơn tình nguyện nhập ngũ của Hùng cũng như của tất cả những thanh niên khác là một hành động đẹp và cần nhân rộng trong cộng đồng; là tấm gương sáng cho nhiều đoàn viên thanh niên noi theo, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

                                                                                                                                           Dương Thùy