Lượt truy cập trong năm: 204311

CHÍNH TRỊ KINH TẾ ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ KINH TẾ ĐÔ THỊ

Hội Người cao tuổi thị trấn Đông Anh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 16/03/2021 | 15:11  | Lượt xem: 331

Sáng ngày 16/3/2021, Hội Người cao tuổi thị trấn Đông Anh đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021- 2026. Về dự Đại hội có ông Trần Dưỡng - Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Đông Anh. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể thị trấn Đông Anh và 85 đại biểu chính thức đại diện cho 4969 cán bộ, hội viên Người cao tuổi trên địa bàn.

Hội Người cao tuổi thị trấn Đông Anh hiện nay có 36 chi hội, 54 tổ hội tại các tổ dân phố với tổng số 4.969 hội viên. Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Ban chấp hành Hội Người cao tuổi thị trấn Đông Anh luôn đoàn kết, thống nhất, chủ động sáng tạo, đổi mới trong chỉ đạo đã cụ thể hóa các nội dung, tiêu chí thi đua sát với tình hình thực tế của địa phương và tổ chức triển khai các nội dung tới hội viên trên địa bàn. Nổi bật là: Thực hiện phong trào “Tuổi cao, gương sáng” gắn với thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Các hoạt động chăm sóc Người cao tuổi được chú trọng đẩy mạnh bằng các hoạt động cụ thể, phong phú như: duy trì và đẩy mạnh hoạt động các câu lạc bộ VHVN-TDTT, thơ ca của người cao tuổi; Thăm hỏi, tặng quà động viên 6399 lượt hội viên; Chủ trì và phối hợp với chính quyền, các ngành đoàn thể tổ chức mừng thọ cho 2387 hội viên với kinh phí 1,33tỷ đồng; Quỹ chăm sóc Người cao tuổi hàng năm bình quân đạt trên 1 tỷ đồng.

Vai trò của Người cao tuổi được trú trọng phát huy, nhiều hội viên Người cao tuổi đã tham gia tích cực vào các tổ chức đảng, chính quyền, các đoàn thể tại địa phương và có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội đề ra 7 chỉ tiêu cơ bản trong đó Hội phấn đấu hàng năm đạt xuất sắc tiêu biểu, 85% các chhi hội đạt xuất sắc, 99% Người cao tuổi tham gia Hội,  99% gia đình có người cao tuổi đạt Gia đình văn hóa.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội khóa VII với 17 ông bà. Bà Đỗ Thị Thái được BCH bầu làm Chủ tịch Hội người cao tuổi thị trấn Đông Anh khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026.