Tổng số truy cập: 3319042

Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thị trấn Đông Anh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027
Ngày đăng 06/04/2022 | 11:24  | Lượt xem: 512

Sáng 3/4, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Thị trấn Đông Anh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Về dự Đại hội, đại biểu huyện có đồng chí Tô Việt Dũng - phó bí thư huyện Đoàn Đông Anh, phó chủ tịch hội LHTN Việt Nam huyện Đông Anh; các đồng chí trong tổ chỉ đạo Đại hội của huyện Đoàn Đông Anh.  Đại biểu thị trấn có đồng chí Đỗ Xuân Trường – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn Đông Anh; đồng chí Vũ Ngọc Huy – PBT thường trực – Chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ; các đồng chí là trưởng các ngành, đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, hiệu trưởng các nhà trường.

Dự hội nghị còn có các đồng chí là Bí thư đoàn cụm thi đua số 2 huyện Đoàn Đông Anh, các đồng chí bí thư Đoàn các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn; các đồng chí nguyên Bí thư đoàn thị trấn qua các thời kỳ.

Nhiệm kỳ 2017 – 2022, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi Thị trấn đã đạt được nhiều kết quả tích cực, thực hiện thắng lợi những chương trình công tác đề ra. Tổ chức Đoàn được củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động, tích cuwucj tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền vững mạnh, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn trong hệ thống chính trị và toàn xã hội. Công tác giáo dục, chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống được triển khai sâu rộng tới đoàn viên thanh niên bằng nhiều hình thức đa dạng và phong phú tạo sự chuyển biến rõ nét từ nhận thức đến hành động của mỗi đoàn viên. Đoàn Thị trấn đã tích cực triển khai có hiệu quả việc học tập chuyên đề về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với rèn luyện kỹ năng cán bộ đoàn sáng tạo, trách nhiệm, bản lĩnh; xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên... Hàng năm, tổ chức học tập chuyên đề với trên 180 lượt cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia. Trong nhiệm kỳ đã phối hợp với hội CCB tổ chức các buổi nói chuyện giáo dục truyền thống văn hóa lịch sử của quê hương cho hơn 500 lượt đoàn viên thanh niên, thiếu niên nhi đồng trên địa bàn Thị trấn, tổ chức hơn 30 buổi tuyền truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho trên 2500 lượt đoàn viên Tổ chức ra quân chăm sóc và dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ huyện, thăm hỏi tặng quà tri ân gia đình có công với cách mạng và các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, thu hút 600 lượt đoàn viên thanh niên cùng 500 thiếu niên nhi đồng tham gia. Trong nhiệm kỳ qua, BCH Đoàn Thị trấn cũng đã tổ chức trao tặng 60 phần quà tết cho những hộ gia đình khó khăn, vận động ủng hộ quỹ khuyến học được 70 triệu đồng, phát động ủng hộ quỹ “Vì đàn em thân yêu” đã hội thu được 67 triệu đồng để tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19.

Các phong trào hành động cách mạng như: phong trào Thanh niên tình nguyện, phong trào tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc, phong trào Tôi yêu Hà Nội phát triển mạnh mẽ thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Trong nhiệm kỳ đã có 520 đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện thu được 495 đơn vị máu an toàn, 45 đoàn viên viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự, tổ chức trên 30 buổi ra quân vệ sinh môi trường, xóa các bãi rác thải tự phát tồn tại lâu, các điểm nóng về môi trường trên địa bàn thị trấn. Trồng 50 cây xanh tại các điểm công cộng, đảm nhận 10 chăm sóc hệ thống 10 ao hồ đã được kè trên địa bàn thị trấn, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp. Trong nhiệm kỳ đã cho ra mắt và duy trì hoạt động có hiệu quả 4 đội hình tình nguyện là: Đội hình giao thông xanh, đội hình tiếp sức mùa thi, đội hình vì sức khỏe cộng đồng, đội hình chăm sóc và bảo vệ cây xanh.

Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng được quan tâm, chú trọng với nhiều nội dung, hình thức phong phú, phù hợp lứa tuổi. Với tinh thần “Tất cả vì đàn em thân yêu”, trong nhiệm kỳ, Đoàn Thị trấn đã trao tặng 60 suất học bổng cho các em học sinh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng trị giá 30 triệu đồng, trao tặng 50 chiếc quạt cho học sinh khó khăn nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn. Đặc biệt là Chương trình phần việc thanh niên, tặng “Góc học tập tại nhà”, gây quỹ “Nâng bước em tới trường” với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Tại Đại hội, BCH Đoàn Thị trấn cũng đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 – 2027 với 10 chỉ tiêu cụ thể: 100% cán bộ đoàn, 80% đoàn viên đạt yêu cầu trong các đợt kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng, của Đoàn; Mỗi năm huy động ít nhất 200 đoàn viên tham gia hoạt động tình nguyện; Trồng mới 20 -30 cây xanh, hoàn thành ít nhất 4 công trình, phần việc thanh niên có hiệu quả; Phấn đấu có ít nhất 1 dự án khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của thanh niên được hỗ trợ; Phấn đấu tư vấn hướng nghiệp cho 1000 – 1200 lượt thanh thiếu niên; Phấn đấu có từ 300- 500 thanh niên yếu thế, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ; Trong nhiệm kỳ phấn đấu mỗi năm giới thiệu 10-15 đoàn viên đi học đối tượng Đảng, kết nạp được 8-10 đảng viên là đoàn viên...

Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Đông Anh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã bầu BCH khóa mới gồm 15 đồng chí, bầu 5 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Đông Anh lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2022 – 2027, đồng chí Nguyễn Thị Thu tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Đông Anh nhiệm kỳ 2022 – 2027.