Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆN


Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 512
Lượt truy cập trong tuần: 907
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 289143
Tổng số truy cập: 1698569

VĂN HOÁ - XÃ HỘI VĂN HOÁ - XÃ HỘI

Thị trấn Đông Anh tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Ngày đăng 02/03/2022 | 08:55  | Lượt xem: 224

Trong thời gian gần đây, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thị trấn Đông Anh đang diễn biến phức tạp, các ca nhiễm Covid-19 có chiều hướng gia tăng

Trong thời gian gần đây tình hình dịch bệnh COVID - 19 trên địa bàn thị trấn Đông Anh ngày càng có diễn biến phức tạp, các ca F0 ngày càng có chiều hướng gia tăng nhanh. Tính từ đầu năm 2022 đến nay, trên địa bàn thị trấn đã ghi nhận trên 5.000 ca nhiễm COVID -19. Trong đó có trên 99,5% các ca nhiễm là không triệu chứng và triệu chứng nhẹ được cách ly, điều trị tại nhà. 100% các tổ dân phố trên địa bàn đều đã có bệnh nhân COVID - 19. Theo đánh giá cấp độ dịch của Thành phố, Thị trấn Đông Anh đang ở cấp độ 3.

Nguyên nhân chính của việc số ca mắc tăng nhanh là do thực hiện thích ứng với dịch bệnh, không thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch như trước đây. Do một bộ phận nhân dân có ý thức chủ quan lơ là, coi thường dịch bệnh, không thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế.

 

Để chủ động thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh COVID - 19, BCĐ - UBND thị trấn Đông Anh đề nghị toàn thể nhân dân ngay lúc này cần thực hiện tốt các nội dung sau:

+ Vận động mọi người cùng tham gia chấp hành, không chủ quan lơ là trước dịch bệnh, hãy đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

+ Không tham gia tụ tập nơi đông người, khi đi đến các địa điểm công cộng chú ý giữ khoảng cách và thực hiện nghiêm túc các quy định trong công tác  phòng chống dịch Covid-19.

 + Mỗi người dân hãy chủ động phòng chống dịch cho bản thân, gia đình và cộng đồng, chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định trong công tác phòng chống dịch Covid -19, các khuyến cáo của Bộ Y tế; cần tránh tâm lý chủ quan, chờ đợi "rồi ai cũng là F0".

Các  trường hợp F0, có triệu trứng nhẹ và không triệu trứng đang được cách ly tại nhà cần thực hiện tốt các nội dung cam kết thực hiện các biện pháp cách ly y tế tại nhà trong phòng chống dịch. Nếu không thực hiện đúng sẽ bị xử phạt theo quy định.

+ Nếu có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

Số điện thoại của đồng chí Lê Thị Thoa - trạm trưởng trạm tế: 0978.167.260; đồng chí Nguyễn Thị Hiền – Trạm phó trạm y tế: 098.331.8003

         Mỗi người dân hãy là một chiến sỹ có trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch Covid -19.

 

                                                                                                                                           Dương Thùy