VĂN HOÁ - XÃ HỘI VĂN HOÁ - XÃ HỘI

Thị trấn Đông Anh tổ chức hội nghị Đại biểu Nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2022
Ngày đăng 25/03/2022 | 10:38  | Lượt xem: 372

Sáng 24/3, UBND- Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị trấn Đông Anh tổ chức Hội nghị đại biểu Nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2022.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Thúy Huyền - Ủy viên thường trực UB MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh; đồng chí Trần Thị Giới - Ủy viên thường vụ hội LHPN Việt Nam huyện Đông Anh; đồng chí Đỗ Xuân Trường – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn Đông Anh; đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; đồng chí Lê Huy Khôi – UVTV, PCT UBND; đồng chí Hoàng Văn Cảnh – UV BTV - Chủ tịch UBMTTQ; cùng các đồng chí trong thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng, phó các ban ngành đoàn thể, Hiệu trưởng các nhà trường; các đồng chí Bí thư Chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng tổ dân phố và các đại biểu đại diện nhân dân thị trấn Đông Anh.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Huy Khôi - Ủy viên ban thường vụ – PCT. UBND thị trấn trình bày Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2021, phương phướng nhiệm vụ năm 2022.

Năm 2021 mặc dù phải chịu ảnh hưởng rất lớn của tình hình dịch bệnh Covid-19, nhưng được sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Huyện ủy – UBND huyện Đông Anh, cùng với sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Đông Anh kinh tế trên địa bàn vẫn giữ được ổn định và tiếp tục tăng trưởng. Hiện nay trên địa bàn thị trấn không có hộ nghèo, còn 52 hộ cận nghèo; 100% các hộ gia đình chính sách đều có mức sống từ trung bình trở lên. Đa số các hộ dân đều có nhà kiên cố, không có nhà dột nát. Số hộ sử dụng nước sạch đạt 99%, 100% ngõ phố có điện chiếu sáng.

Trong năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn thị trấn Đông Anh đã có nhiều kết quả nổi bật với 98% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 40/40 tổ dân phố đạt danh hiệu TDP văn hóa. Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang đã đi vào nề nếp. Năm 2021, hầu hết các đám cưới trên địa bàn thị trấn đều được tổ chức gọn nhẹ trong nội bộ gia đình, không mời cỗ khách, đảm bảo công tác phòng chống dịch. Trong năm có 96/96 trường hợp qua đời đi hỏa táng, đạt tỷ lệ 100%. Công tác giáo dục tiếp tục được quan tâm, 100% trẻ em trong độ tuổi đi học đều được đến trường; công tác y tế được tăng cường, đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai và thực hiện quyết liệt. Công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, đối tượng xã hội được đảm bảo.

Năm 2022 là năm kỷ niệm 40 năm ngày thành lập thị trấn Đông Anh và cũng là năm dự báo tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, tình hình phát triển KT-XH sẽ gặp nhiều khó khăn. Do đó để phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thiết thực đi vào cuộc sống, tạo được cơ hội cho mọi người, mọi nhà tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, giữ gìn ổn định trật tự xã hội đòi hỏi phải có sự quyết tâm, nỗ lực, cố gắng rất cao của cả hệ thống chính trị. UBND thị trấn đã đề ra 4 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, trong đó phấn đấu năm 2022 giảm 21 hộ cận nghèo; phấn đấu 98% số hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, tổ dân phố được công nhận tổ dân phố văn hóa đạt 98%; tỷ lệ người qua đời được đưa đi hỏa táng đạt 98% trở lên. Tiếp tục vận động nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường; tập trung thực hiện đề án 5 có 3 không…

Đồng chí Đỗ Xuân Trường - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn Đông Anh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đa số các đại biểu tham dự đều đồng tình nhất trí cao với bản báo cáo và có 5 đại biểu tham gia đóng góp ý kiến về các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn thị trấn Đông Anh.

Dương Thùy