Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆN


Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 326
Lượt truy cập trong tuần: 3194
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 204335
Tổng số truy cập: 1613761

VĂN HOÁ - XÃ HỘI VĂN HOÁ - XÃ HỘI

Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021
Ngày đăng 01/10/2021 | 08:59  | Lượt xem: 126

Chủ đề của tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021: Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 được phát động trên phạm vi toàn thị trấn từ ngày 01/10/2021 đến hết ngày 07/10/2021. Các hoạt động được tập trung triển khai tại Kế hoạch gồm: Tổ chức các hoạt động thông tin tuyên truyền trên Đài truyền thanh thị trấn, Cổng thông tin điện tử, các trang mạng xã hội (facebook, youtube, zalo…) về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho mọi người, viết bài về các hoạt động của “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”; phát hiện, nhân rộng mô hình gia đình có truyền thống hiếu học và các tấm gương tự học, học tập suốt đời… trong bối cảnh giãn cách xã hội.

Vinh danh các tổ chức, cá nhân có những giải pháp, sáng kiến về chuyển đổi số góp phần thúc đẩy học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong tổ chức các hoạt động dạy, học và các hoạt động thư viện trong các nhà trường; tổ chức các lớp, khóa học trực tuyến, miễn phí/ phí thấp cho trẻ em và người lớn… trong đó lồng ghép, giới thiệu các nội dung học tập, các bài học và học liệu phù hợp với từng nhóm đối tượng người học thông qua các phần mềm trực tuyến (Zoom, Google Meet, K12Online, Microsoft Teams…)

Thành lập các câu lạc bộ, diễn đàn… tạo điều kiện để mọi người dân được tham gia các hoạt động học tập, giao lưu lành mạnh, bổ ích, giúp tăng cường kết nối và góp phần đảm bảo sức khỏe tinh thần và thể chất của người dân trong bối cảnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, vui chơi giải trí ngoài trời bị hạn chế do đại dịch COVID-19.

- Tích cực tham gia các diễn đàn giáo dục, hội thảo, hội nghị trực tuyến của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) tại địa chỉ http://uil.unesco.org để giao lưu, tìm hiểu thông tin và chia sẻ kinh nghiệm về cách tận dụng các nền tảng số để tổ chức các hoạt động học tập và giáo dục không chính quy và phi chính quy, phục vụ nhu cầu học tập suốt đời của người dân trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

      Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là dịp tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam. Việc tổ chức Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời là một hình thức tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng một xã hội học tập.

      Mong ước rằng tinh thần học tập suốt đời luôn là điều mà mọi người dân thị trấn Đông Anh đều ý thức và nỗ lực, đặc biệt là các cơ sở giáo dục trên địa bàn thị trấn mãi giữ vững vị trí tiên phong trên con đường hiện thực hóa ước mơ và nhờ đó thị trấn Đông Anh sẽ ngày càng phát triển, có thêm nhiều sự đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của thành phố, của đất nước.