Đoàn Thanh niên thị trấn Đông Anh tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Ngày đăng 25/03/2024 | 10:30  | Lượt xem: 185

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2024, sáng 24/3, Đoàn Thanh niên Thị trấn Đông Anh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024).

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 93 năm qua. Phát huy truyền thống đó, những năm qua, tuổi trẻ Thị trấn Đông Anh đã phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ thanh niên Việt Nam, truyền thống quê hương, thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào xung kích - tình nguyện.

Với sức trẻ, trong những năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thị trấn Đông Anh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa. trong đó năm 2023 và đầu năm 2024 nổi bật với các hoạt động như: Công tác chăm sóc thanh thiếu nhi trên địa bàn. Đoàn thị trấn đã xây dựng và duy trì được quỹ “ Nâng bước em tới trường”, tặng quà và học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 30 triệu đồng. Vận động xã hội hóa tặng 35 suất quà dịp Tết nguyên đán, Tết thiếu nhi, Tết trung thu với tổng trị giá 35 triệu đồng. Tổ chức tuyên truyền, hỗ trợ cài đặt  phần mềm định danh điện tử, kích hoạt trên 21662 tài khoản định danh điện tử và là đơn vị đứng đầu huyện về số lượng và tốc độ cài đặt. Bên cạnh đó, Đoàn TN thị trấn cũng phối hợp, hỗ trợ cài đặt sổ tay Đảng viên, hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến cho công dân tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ UBND thị trấn đạt hiệu quả cao. Vận động đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia ngày hiến máu tình nguyện hội thu được 246 đơn vị máu an toàn, đạt 189% chỉ tiêu huyện giao. Vận động 12/12 nam thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2023. Tổ chức tốt chương trình “Tiếp sức mùa thi” , tổ chức 15 đợt ra quân vệ sinh môi trường, bóc xóa trên 6000 biển quảng cáo, rao vặt trái phép. Giới thiệu đoàn viên ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng: 18 đồng chí. Giới thiệu đoàn viên ưu tú đề nghị kết nạp vào đảng: 12 đồng chí. Đề nghị chuyển đảng chính thức: 10 đồng chí. Tổ chức hiệu quả các hoạt động trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Chung sức xây dựng thị trấn thành phường, huyện thành quận… Tất cả đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Nhân dịp này, Đoàn TN thị trấn Đông Anh và đồng chí Bí thư đoàn TN thị trấn Đông Anh đã được nhận Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội, huyện đoàn đã khen thưởng cho 6 cá nhân, UBND thị trấn Đông Anh khen thưởng cho 11 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn 2023. Đoàn TN Thị trấn Đông Anh đã tặng 20 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 17 triệu đồng.